Giải pháp tòa nhà thông minh iBuilding, xu thế chuyển đổi số vượt trội

Sự biến đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ, tốc độ phát triển của đô thị hóa. Tòa nhà thông minh được dự đoán là mô hình sẽ phát triển trong tương lai. Bởi nó mang triển vọng của nỗ lực hướng đến tương lai bền vững, tối ưu hóa mọi tiện ích. Mời bạn đọc theo dõi bài viết “Tòa nhà thông minh, xu thế chuyển đổi số vượt trội” để tìm hiểu tất tần tật những thông tin cơ bản về mô hình thông minh này. Cùng những giải pháp mà JATC có thể mang đến cho người dùng.

Tòa nhà thông minh là gì?

Là một hệ thống liên kết cơ sở hạ tầng, nền tảng công nghệ thông tin của tòa nhà nhằm kết nối để tòa nhà được vận hành một cách tối ưu, tiết kiệm được chi phí hoạt động.

Tòa nhà thông minh gồm sự tự động hóa của hệ thống chiếu sáng, thông gió, an ninh,…

Lợi ích của tòa nhà thông minh

Đối với chủ sở hữu:

Giảm thiểu tối đa chi phí hoạt động: Các chế độ tự động hóa giúp kiểm soát tốt hệ thống chiếu sáng, thông gió, an ninh giúp tòa nhà hạn chế tối đa năng lượng tiêu thụ.

Nâng tầm giá trị cho tòa nhà: công nghệ là xu thế tất yếu của tương lai, việc ứng dụng công nghệ thông tin giúp các tòa nhà thông minh tối ưu…

Công cụ cảm biến đa năng hỗ trợ các hoạt động thủ công: Thay vì bỏ thời gian, công sức để tiến hành kiểm tra, sửa chữa, bảo trì định kỳ. Các thiết bị cảm biến thông minh sẽ hỗ trợ con người quy trình kiểm tra và bảo trì.

Đối với người sử dụng, dân cư:

Tận hưởng trải nghiệm dịch vụ an toàn, hiện đại và cùng hướng đến lối sống bền vững.

Một số tiêu chuẩn của tòa nhà thông minh

  • Hệ thống thông gió.
  • Hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện thông minh.
  • Hệ thống an ninh an toàn tuyệt đối.
  • Hệ thống kiểm soát người ra vào tòa nhà.
  • Hệ thống báo cháy, báo động tòa nhà.
  • Bãi đỗ xe thông minh, hiện đại.
  • Kiểm soát được điện năng tiêu thụ.
  • Thân thiện hơn với môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững,…

Giải pháp tòa nhà thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh: sử dụng điều khiển tự xa hoặc các cảm biến hỗ trợ điều chỉnh ánh sáng phù hợp nhằm tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ.

Hệ thống an ninh an toàn: ứng dụng công nghệ qua các phần mềm nhận dạng khuôn mặt, lưu trữ thông tin những nhân viên, người dân của tòa nhà, nhận định khách vãng lai.

Bãi đỗ xe thông minh, hiện đại: nhận diện biển số xe. Phần mềm hiển thị chỗ trống của bãi đỗ xe. Ngoài ra các thông tin được người dùng theo dõi qua điện thoại thông minh.

Hệ thống báo cháy, báo động sự cố cho tòa nhà: hệ thống báo cháy hoạt động 24/24. Thông báo sự cố kịp thời cho người dùng qua các ứng dụng điện thoại thông minh.

Trung tâm điều hành Smart Building

Trung tâm điều hành Smart Building:

 

Hệ thống kiểm soát người ra vào tòa nhà: các cửa an ninh ở sảnh trung tâm, sảnh lên các tầng của tòa nhà kiểm soát lượng người ra vào. Thông qua nhận diện khuôn mặt, thẻ từ,…

Xu hướng tòa nhà thông minh trong tương lai

Ngành dịch vụ luôn cải tiến liên tục nhằm đáp ứng đủ các yêu cầu của khách hàng. Hơn nữa là cùng xã hội chung tay hướng đến sự phát triển bền vững. Xu hướng tòa nhà thông minh mang lại giải pháp tối ưu cho người dùng. Vươn tới sự thịnh vượng trong tương lai từ những ứng dụng công nghệ thông tin.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi.

Leave Comments

0876594999
0876594999
viVietnamese